ฝึกสุนัขแบบ Dog Whisperer

วันนี้เอาวิธีการฝึกสุนัขแบบ Dog Whisperer มาฝากกันครับ

Cesar Millan เค้าคือใคร? เค้าคือผู้ฝึกสุนัขซึ่งจัดรายการ TV ชื่อดังชื่อ The Dog Whisperer with Cesar Millan. แต่จุดที่น่าสนใจก็คือวิธีการฝึกครับ Cesar จะฝึกโดยการที่เข้าใจสุนัขครับ เข้าใจเค้าก่อนว่าทำไมเค้าถึงมีพฤติกรรมแบบนั้น แล้วค่อยแก้ปัญหา เพราะฉะนั้นในรายการ Cesar จะใช้เวลาพอสมควรในการถามถึงเรื่องราวความเป็นมาจากคนเลี้ยง เพื่อหาต้นเหตุของพฤติกรรมแล้วแก้ปัญหาให้ตรงจุดครับ (ปล. Whisperer แปลตรงตัวว่าเสียงกระซิบ – แต่ในที่นี่หมายถึงคนที่เข้าใจ/เข้าถึงสุนัขได้นั่นเองครับ เหมือนคำว่า Ghost Whisperer ก็คือผู้ที่มีสัมผัสพิเศษนั่นเอง)

วันนี้เอาตอนนึงมาให้ชมกันครับ เป็นตอนที่เกี่ยวกับ Jillian Michaels เธอเป็นครูสอนลดน้ำหนัก สอนด้วยวิธีการเข้าถึงจิตใจของนักเรียนแล้วเธอก็ทำได้ดีซะด้วย แต่ว่ากับเจ้าตัวเล็กที่บ้านเธอ เธอกลับฝึกไม่ได้ซะนี่ ทำไมกันล่ะ? แล้ว Cesar จะช่วยได้ยังไง ลองไปดูกันครับ

Part 1/2 – Dog Whisperer With Cesar Millan – Jillian Michaels

Part 2/2 – Dog Whisperer With Cesar Millan – Jillian Michaels

Wowwww สุดยอดไปเลย

ผมคงไม่ได้บอกทุกคนให้เอาไปทำตามนะครับ (แต่ถ้าทำได้นี่ก็ดีครับ) – ผมเองก็ทำไม่ได้-ขนาดนี้หรอก 55 แต่ที่อยากจะบอกก็คือ อยากให้เข้าใจสุนัขของเราครับ กรณีนี้ คุณ Jillian Michaels เค้าเข้าใจ/เข้าถึงจิตใจของคนที่อยากลดน้ำหนักได้เป็นอย่างดี แต่ว่าเค้ากลับไม่เข้าใจสุนัขของเค้าครับ กรณีนี้เค้าประหม่า+ตระหนกกับม้า เลยแสดงอาการแบบนั้น แต่ว่าเราไปพูด “ไม่-อย่า-เฮ้ หยุดดดด!!!” ด้วยน้ำเสียงอันแสนแสบแก้วหูของเรา เสียงพวกนี้แหละยิ่งทำให้เค้าตื่นตระหนกเข้าไปอีกครับ พฤติกรรมเค้าก็ไม่หาย (ยิ่งเป็นหนักอีก) แต่เราก็ไปว่าเค้าว่าเค้าเป็นเด็กไม่ดี … แต่ที่จริงก็คือเราไม่เข้าใจเค้ามากกว่า (น่าฉงฉานอ่า :( )

เพื่อนๆคิดเห็นยังไงคุยกันนะครับ ถ้าถูกใจวันหลังจะเลือกอันดีๆ มาคุยกันอีกครับ

 

Tags: , , ,

Leave a Reply